Bé tự lập từ nhỏ nhờ ghế ngồi tập ăn dặm

Thời điểm bé còn nhỏ, còn non nớt nên mọi hành vi, thói quen cũng nên được rèn dũa một cách bài bản và sớm nhất để bé có thể tiếp thu nhanh chóng. Chính vì thế, việc cha mẹ chú ý rèn luyện cho bé tính tự lập và nếp ăn uống tốt ngay từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Ghế ngồi tập ăn luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho mẹ và bé trong quá trình tập ăn này.

Khi trẻ có thể ngồi thẳng tương đối vững vàng mà không cần sử dụng gối dựa nữa. Đồng thời có phản xạ nhai thức ăn và tỏ ra thích thú với việc ăn uống. Thì đó là thời điểm các bà mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm. Lúc này, chiếc ghế ngồi tập ăn cho trẻ sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn dặm của bé. Sử dụng ghế tập ăn, các mẹ sẽ luyện được cho trẻ thói quen rất tốt

Để trẻ tự chủ trong vấn đề ăn uống với ghế ngồi tập ăn

Trái với quan điểm ngày xưa, cứ phải bế bé đi rong hoặc vừa chơi vừa cho bé ăn. Thì hiện nay, theo quan điểm hiện đại, trẻ nhỏ là một phần chứ không phải là trung tâm trong bữa cơm gia đình. Bố mẹ vẫn có thể thoải mái trò chuyện khi ăn, chứ không chỉ dồn hết sự chú ý vào việc ép cho con ăn. Các bé sẽ ăn cùng bữa với bố mẹ của chúng chứ không phải tình trạng là trẻ nhỏ ăn trước, người lớn ăn sau.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bố mẹ là người chịu trách nhiệm về việc cho con ăn gì, ở đâu và khi nào. Còn con mới là người quyết định về việc ăn như thế nào, ăn bao nhiêu và có ăn hay không. Nên đặt bé vào ghế ngồi tập ăn cho trẻ dành riêng cho chúng, bày thức ăn trước mặt để bé tự xúc, bốc ăn tự nhiên. Và phải luyện cho bé quen với việc ăn những món có trên bàn chứ không khóc lóc, đòi hỏi.

 ghế ngồi tập ăn

Nhưng nếu sử dụng ghế ngồi tập ăn cho trẻ chuyên dụng sau một thời gian. Bé sẽ dần dần hình thành phản xạ có điều kiện. Tự động ngồi nghiêm chỉnh vào ghế khi bắt đầu bữa ăn chứ không bò xung quanh hoặc chạy lung tung. Từ đó mà hiệu quả của bữa ăn sẽ được tăng lên đáng kể. Bé nhà bạn sẽ không còn kéo dài thời gian nuốt thức ăn nữa và cảm thấy chủ động hơn trong việc ăn uống của mình.

 

 

Ghế ngồi tập ăn giúp mẹ đỡ vất vả hơn

Khi cho trẻ tập ăn, cha mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc trẻ sẽ bôi bẩn thức ăn lên quần áo. Rồi ném và làm rơi vương vãi thức ăn ra ngoài. Việc thu dọn, vệ sinh chỗ ngồi sau khi ăn của bé luôn trở thành vấn đề khiến mẹ đau đầu, mệt mỏi. Chính vì thế, với ghế ngồi tập ăn cao cấp sử dụng chất liệu nhựa chất lượng cao đã qua khử độc, mài nhẵn đánh bóng và đặc biệt là có khả năng chịu nước tốt. Do đó, chỉ với một chiếc khăn thấm nước cùng vài thao tác đơn giản, mẹ đã có thể vệ sinh sạch sẽ khay đựng đồ ăn cho bé một cách dễ dàng.

 

ghế ngồi tập ăn

Bên cạnh đó, nhờ thiết kế đa năng, tiện ích mẹ sẽ không phải vất vả chạy theo bé từng bước. Hoặc bế bé đi rong khắp mọi nơi để dỗ cho bé ăn. Đứa trẻ dường như hiểu rằng việc nó ăn là rất quan trọng đối với bố mẹ. Do đó, thay vì tập trung vào việc ăn để giải quyết cơn đói của bản thân. Nó sẽ quấy khóc, đòi hỏi và yêu cầu nhiều thứ. Và hơn nữa, bé bị xúc cho ăn sẽ không tự chủ, luôn cảm giác bị ép, từ đó dẫn đến chán ghét các bữa ăn.

 

Từ lâu, ghế ngồi tập ăn thương hiệu Pouch đã là địa chỉ nổi tiếng uy tín đảm bảo chất lượng đối với người tiêu dùng. Không chỉ đa dạng về chủng loại và mẫu mã, các sản phẩm ghế ăn dặm tại Pouch Việt Nam còn có đầy đủ từng phân khúc sản phẩm với các mức giá cả khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

Tham khảo các sản phẩm ghế ngồi tập ăn dặm Pouch tại: https://xedaypouch.com/ghe-an-dam/

Bình luận trên Facebook