Ghế ăn dặm đã qua sử dụng

Tầm quan trọng của một chiếc ghế ăn dặm thì không thể chối bỏ. Đứa trẻ nào đến độ tuổi ăn dặm đều cần có một chiếc ghế ăn dặm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bà mẹ thay vì mua cho con một chiếc ghế ăn dặm mới lại mua một chiếc ghế ăn dặm đã qua sử dụng. Việc làm này mang lại nhiều ý kiến trái chiều. Ý kiến của bạn thế nào?

Lý do khiến các mẹ mua ghế ăn dặm đã qua sử dụng

Khi được khoảng từ 5 tháng tuổi trở đi, mẹ bắt đầu cho trẻ ăn dặm, ngoài thực đơn ăn dặm, mẹ nên cho trẻ ngồi ghế ăn dặm.Ghế ăn dặm sẽ hỗ trợ mẹ rất nhiều cũng như làm bé thích thú và ngoan hơn khi ăn dặm. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại ghế ăn dặm với chất lượng khác nhau do đó mà có giá thành chênh lệch khá lớn. Những ghế ăn dặm nhập khẩu như ghế ăn dặm Pouch chất lượng cao gần như tuyệt đối nhưng chắc chắn giá thành không thể rẻ, thường rơi vào khoảng vài triệu đồng. Bên cạnh đó, cùng với chiếc ghế như vậy, nhưng đã qua sử dụng và được bán lại với giá rất rẻ. Điều này đánh trúng vào tâm lý các bà mẹ tiết kiệm vì trẻ chỉ dùng ghế trong một vài năm đầu, khi bé lớn ghế sẽ vô tác dụng.

 ghế ăn dặm đã qua sử dụng

Nguy cơ từ những chiếc ăn dặm đã qua sử dụng

Những chiếc ghế ăn dặm đã qua sử dụng này đánh trúng vào tâm lý các bà mẹ tiết kiệm vì trẻ chỉ dùng ghế trong một vài năm đầu, khi bé lớn ghế sẽ vô tác dụng. Tuy nhiên, các mẹ chưa hề nghĩ đến điều những hiểm họa mà một chiếc ghế ăn dặm thanh lý đem đến cho bé.

  • Ghế ngồi ăn dặm đã qua sử dụng tiềm ẩn những vi khuẩn gây bệnh cực kỳ cao. Chúng ẩn náu trên khay ăn đã qua sử dụng thời gian dài, lớp vải đệm ghế ngồi. Những bộ phận này dù có vệ sinh kỹ lưỡng tuy nhiên không thể sạch sẽ tuyệt đối.
  • Độ an toàn không được đảm bảo, chất lượng ghế đi xuống do gỉ sét, bào mòn gây sự mất cân bằng, đặc biệt khả năng chịu lực kém gây nguy hiểm cho bé
  • So với những ghế đa năng hiện nay tích hợp chức năng nằm, khay ăn dặm tháo lắp dễ dàng, những chiếc ghế ngồi ăn dặm kiểu dáng cũ thật sự kém tiện ích.

Ghế ăn dặm đã qua sử dụng

Lời khuyên khi mua ghế ăn dặm cho bé

Chất liệu luôn là tiêu chí quan trọng nhất khi ghế tập ăn cho bé. Chiếc ghế chất liệu tốt, có độ bền cao, chịu lực tốt để đảm bảo an toàn nhất khi bé ngồi trên ghế. Hãy kiểm tra bằng cách ấn mạnh xuống ghế xem khả năng chịu lực của ghế.

ghế ăn dặm đã qua sử dụng

Địa chỉ mua ghế cũng không kém phần quan trọng. Mẹ nên chọn mua đồ cho bé ở những nơi uy tín, có quy mô cũng như sự đánh giá đáng tin cậy của người tiêu dùng như Pouch Việt Nam để đảm bảo chất lượng và giá thành của sản phẩm. Đừng vì ham rẻ mà chọn mua những chiếc ghế tập ăn cho bé thanh lý được rao bán trên cộng đồng mạng không rõ nguồn gốc.

Tham khảo những mẫu sản phẩm ghế tập ăn cho bé thương hiệu Pouch tại đây

Bình luận trên Facebook