Nguyên nhân gây chấn thương cho bé khi sử dụng xe đẩy

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng xe đẩy cho bé sử dụng quá đơn giản, vì vậy mà họ chủ quan sử dụng xe không đọc hướng dẫn sử dụng, vì vậy rất dễ khiến trẻ bị thương.

Dưới đây là các nguyên nhân chính dẫn đến trẻ bị thương do sử dụng xe đẩy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé.

https://xedaypouch.com/xe-day-em-be/

Xem thêm: Thương hiệu xe đẩy em bé Pouch có tin dùng không?

Nguyên nhân dẫn đến chấn thương khi sử dụng xe đẩy cho bé

Bố mẹ sử dụng xe đẩy em bé không đúng cách

xe-day-cho-be

Nguyên nhân dẫn đến sử dụng xe đẩy sai cách chính là do bố mẹ chủ quan không đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, cứ nghĩ rằng chiếc xe như này ai cũng có thể điều khiển được. Nhưng các phụ huynh đâu biết được nếu không đọc sẽ khiến con trẻ bị thương thậm chí bị tật. Và các ông bà hay giúp việc không đọc hướng dẫn sử dụng cũng cần chú ý hơn trong việc chăm sóc trẻ.

Sử dụng xe đẩy em bé sai không gian

Nhiều nhãn hàng sản xuất đều hướng dẫn cụ thể về việc khuyến cáo sử dụng trong các trường hơp đặc biệt như: trên đường dốc thẳng đứng, cầu thang, thang máy cuộn, chỗ nhiều cát, chỗ sóc hay đoạn đường khó di chuyển.

Việc di chuyển những nơi này sẽ khiến cho chiếc xe giảm hoặc không còn khả năng giữ an toàn cho trẻ. tức là hệ thống phanh cũng như kết cầu của xe không được phát huy hiệu quả trong các không gian này.

Làm sao để sử dụng xe đẩy em bé an toàn

mua-xe-day-em-be-quan-thanh-xuan

Vậy làm sao để sử dụng xe đẩy em bé an toàn, là một câu hỏi của rất nhiều phụ huynh mong muốn có một câu trả lời tốt nhất.

Để sử dụng hiệu quả xe đẩy cũng như giúp trẻ vừa thoải mái lại vừa an toàn trên xe, người điều khiển xe đẩy nên đọc hướng dẫn sử dụng xe đẩy trước khi dùng. Để có thể nắm rõ đặc điểm của từng chiếc xe cũng như các khuyến cáo nên và khôgn nên khi sử dụng xe trong các trường hợp như nào. Nhớ nắm rõ các cảnh báo quan trọng khi sử dụng xe, điều này là quan trọng nhất vì tình hình giao thông của Việt Nam khá phức tạp.

Để có thể lựa chọn chiếc xe đẩy tốt là một điều cực quan trọng việc chăm sóc và mang lại sự an toàn cho trẻ. các mẹ hãy lựa chọn các thương hiệu xe đẩy uy tín có mặt trên thị trường, đừng ham đồ rẻ để tránh rước họa vào thân hối hận cả đời.

Ngoài ra các mẹ chú ý nhé trẻ nào cũng cần hiểu đặc điểm cơ thể của con để có thể biết con cần gì muốn gì khi con ngồi trên xe.

Ví dụ: trẻ sơ sinh cơ thể non nớt, cần đến những chiếc xe an toàn và có các bộ phận nâng đỡ hệ xương sống của trẻ để không ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này. còn với những trẻ lớn hơn trên 6 tháng tuổi, trẻ khá năng động vì vậy cần chọn những chiếc xe chỗ ngồi thật thoải mái những đảm bảo tính an toàn cho trẻ ở hệ thống phanh và đai 5 điểm của trẻ.

Với những thông tin hữu ích trên chắc hẳn cha mẹ ông bà và mọi người có thể hiểu hơn về xe đẩy để chuẩn bị cho công tác chăm sóc trẻ tốt nhất.

Bình luận trên Facebook