Những lưu ý khi chọn mua ghế ăn dặm mẹ cần để tâm

Sắm một chiếc ghế ăn dặm cho bé khi mới chập chững biết ăn là điều cần thiết mà bậc cha mẹ hiện đại nào cũng biết. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết cách chọn mua ghế ăn dặm phù hợp và an toàn cho bé nhất.

Trên thị trường hiện nay, ghế ăn dặm cho bé được làm từ hai chất liệu chính: gỗ và nhựa và được thiết kế với các kích thước và mẫu mã khác nhau. Bố mẹ cần xem xét không gian gia đình để lựa chọn loại ghế phù hợp nhất. Lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ cho biết: có thể chọn mua ghế ăn dặm có thiết kế độc đáo đáng yêu, đó cũng là một cách thu hút và kích thích trí tò mò của bé.

chon mua ghe an dam
Điều đặc biệt, các bậc cha mẹ cần lưu ý nên kiểm tra chính xác kích cỡ của ghế ăn dặm bạn định mua cho bé.  Với những mẹ nhà có không gian nhỏ bé và khiêm tốn nên lựa chọn dòng ghế gọn nhẹ vì hiện nay trên thị trường có nhiều chiếc ghế khá gọn nhẹ được thiết kế cho những căn hộ có diện tích bé. Khi chọn mua ghế ăn dặm, cần kiểm tra chính xác ghế có thể gập gọn gàng vào không,có vướng mắc gì không để khi ăn xong có thể cất gọn gàng hoặc khi đi ra ngoài có thể mang theo mà không gặp một trục trặc gì.

chon mua ghe an dam

Xem thêmChọn ghế ăn dặm cho bé chất liệu gì?

Tiếp theo, khi chọn mua ghế ăn dặm, cha mẹ cần kiểm tra chính xác độ an toàn của chiếc ghế, nên kiểm tra độ chịu lực của ghế, vì hầu hết ghế được thiết kế cho bé đến 3 tuổi. Lưu ý ghế phải có quai khóa kèm theo để bé ngồi chắc chắn hơn. Nếu bạn mua ghế có bánh xe thì cần kiểm tra khóa cài chắc chắn để đảm bảo ghế không bị trượt khi cho bé ngồi ăn. Ngoài ra các bộ phận khay đựng cũng không được có lỗi vỡ hay trầy xước sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.

chon-mua-ghe-an-dam

Ngoài ra, mẹ bé nên xem xét chiếc ghế ăn dặm đó có thể điều chỉnh chiều cao để bé có thể ngồi thoải mái trên bàn ăn không? Khi lựa chọn ghế nên xem xét khay đựng thức ăn có thể tách rời ra để rửa sạch hoặc nếu dùng ghế có đệm thì có thể tháo ra vệ sinh lau giặt dễ dàng không?

Trên đây là một vài lưu ý Xe Đẩy Pouch muốn khuyên cha mẹ khi chọn mua ghế ăn dặm cho bé. Các mẹ có thể tham khảo một số mẫu ghế ăn dặm nhập khẩu tốt nhất trên thị trường hiện nay tại: https://xedaypouch.com/ghe-an-dam/

Bình luận trên Facebook