Những yếu tố quan trọng khi chọn ghế ăn bột cho trẻ

Bé nhà bạn đã được 5 tháng tuổi và đang bắt đầu chuyển sang giai đoạn ăn dặm. Ghế ăn bột cho trẻ luôn là vật dụng cần thiết trong quá trình này. Tuy nhiên, mẹ đang gặp khó khăn chưa biết cách lựa chọn ghế như thế nào. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng nhất khi mẹ chọn mua ghế ăn bột cho trẻ.

Xem thêm:

Kiểu dáng ghế ăn bột

Ghế ăn bột không phải một đồ nội thất của gia đình nên không nhất thiết phải đẹp và đồng bộ. Tuy nhiên, trẻ em lại rất dễ bị thu hút và cảm thấy thích thú với những đồ vật lạ mắt, màu sắc tươi tắn. Vì vậy, mẹ nên chọn những mẫu ghế có kiểu dáng bắt mắt, tươi mới.

 ghế ăn dặm cho trẻ

Cấu trúc ghế có thực sự an toàn

Mẹ cần xem kỹ thông tin chiếc ghế ăn bột đó có thể chịu được trọng lượng tối đa là bao nhiêu?. Hiện tại, bé nhà bạn chỉ khoảng 10kg nhưng sau 1 năm nữa, cân nặng của bé thêm 10kg nữa, liệu lúc đó chiếc ghế có còn an toàn với bé. Trọng lượng tối đa của ghế thể hiện sự chắc chắn và an toàn của sản phẩm. Không những thế, mẹ cũng cần để ý, đến các mối nối, khớp của ghế có thực sự bền chặt. Hơn nữa, ghế ăn dặm cho trẻ bao giờ cũng cần có đai an toàn để phòng tránh trường hợp bé trườn ra khỏi ghế.

 ghế ăn bột cho trẻ

Ghế ăn bột cho trẻ có thể gấp gọn?

Ngoài ghế ăn bột, bé còn có rất nhiều các đồ vật khác như đồ chơi, cũi, xe đẩy, xe đạp, thú nhồi bông, xe tập đi,…. Càng ngày bé lớn, đồ vật càng nhiều thêm chứ không thể giảm đi. Nếu đồ vật nào cũng giữ nguyên kích thước, ngôi nhà của bạn sẽ không còn không gian để sinh hoạt. Tính năng thu gọn của ghế ăn bột cho trẻ là thực sự cần thiết. Mẹ có thể gập gọn khi giờ ăn của bé kết thúc hoặc khi đưa bé đi chơi xa, một chiếc ghế gấp gọn được đặt trong cốp xe sẽ thực sự tiện lợi.

 ghế ăn bột cho trẻ

Dễ dàng làm sạch ghế

Trong quá trình bé ăn, không thể tránh khỏi tình trạng ghế bị bẩn, rất khó để giữ gìn ghế sạch sẽ. Không chỉ thức ăn rơi vãi, bé còn thường xuyên nôn trớ ra ghế. Vì vậy, mẹ cần chọn ghế được làm từ chất liệu không thấm nước, bề mặt nhẵn, phần khay ăn có thể dễ dàng tháo ra và rửa sạch. Không những thế, mẹ cần chú ý đến phần đệm ghế nên được làm từ chất liệu cotton thông thoáng và cũng cần tháo ra dễ dàng để giặt giũ.

ghế ăn bột cho trẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu sản phẩm ghế ăn bột cho trẻ với mức giá vô cùng đa dạng từ vài trăm đến vài chục triệu đồng. Mẹ hãy căn cứ vào nhu cầu và tình hình tài chính để đưa ra quyết định

Tham khảo các mẫu ghế ăn bột cho trẻ cao cấp thương hiệu Pouch tại: https://xedaypouch.com/ghe-an-dam/

Bình luận trên Facebook