Giúp bé tập ngồi ăn dặm đúng cách

Việc tập ngồi ăn dặm đúng cách được các bà mẹ Tây rất chú trọng và coi đó là việc cần thiết trong giai đoạn phát triển của trẻ. Nhưng ở Việt Nam thì thói quen này còn khá mới, nhiều người cho rằng đó là việc không cần thiết và mất nhiều thời gian. Vì vậy, Pouch Việt Nam xin đưa ra một số thông tin về ghế ăn dặm và bé tập ngồi ăn dặm đúng cách.

Xem thêm:

Thời điểm thích hợp để tập ngồi ăn dặm cho bé

Khi trẻ được 6 tháng tuổi trở lên là lúc mẹ có thể yên tâm tập ngồi ăn dặm cho trẻ. Vì đây vừa là lúc bé cần được tập ăn dặm để bổ sung năng lượng và cũng là lúc mà xương cốt của bé đủ cứng để tập ngồi mà không ảnh hưởng xấu đến cột sống của trẻ sau này.

tập ngồi ăn dặm

Ghế ăn dặm – thiết bị không thể thiếu

Để tập ngồi ăn dặm cho bé việc chuẩn bị một chiếc ghế ăn dặm là điều quan trọng đầu tiên. Tùy vào điều kiện gia đình mà mẹ nên chọn mua một chiếc ghế ăn dành cho em bé với giá cả hợp lý, nhưng phải đảm bảo là chiếc ghế ăn đó phải thoải mái, an toàn và phù hợp với độ tuổi của con.

Hiện nay, nhiều thương hiệu ghế ăn dặm chất lượng thường thiết kế mẫu ghế ăn dặm đa năng, với nhiều chức năng hiện đại như điều chỉnh độ cao, độ ngả, thiết kế bàn ăn,….hỗ trợ tối đa quá trình ăn dặm của bé trở nên dễ dàng hơn

 tập ngồi ăn dặm

Việc tập ngồi cho bé khi ăn dặm bằng cách sử dụng ghế ăn dành cho trẻ em thì có thể giúp bé ngồi ăn chung bàn được với cả nhà, trong mỗi bữa ăn như vậy thì bé có thể tập quan sát được cách mọi người xung quanh ăn uống và học theo. Điều này hoàn toàn có lợi cho sự trưởng thành của bé.

Bên cạnh đó, việc tập ngồi ăn dặm cho bé bằng ghế ăn còn là cách để các mẹ Việt có thể học hỏi điều mà những mẹ Tây thường làm, đó là chế biến những món ăn mềm mà bé (trên 8 tháng) có thể tự bốc tay ăn như khoai tây, khoai lang, cà rốt, chuối chín, bơ…và đặt vào đĩa nhựa để lên trên bàn của ghế ăn cho bé. Điều này sẽ giúp bé dần rút ra được kinh nghiệm về cách ăn, hơn nữa, việc để bé tự ăn cũng sẽ giúp bé hình thành sự tự giác, tự lập và trở nên ngoan hơn đó các mẹ, các mẹ cũng đừng lo bé sẽ làm đổ thức ăn ra bàn vì đó cũng là chuyện bình thường thôi mà, quan trọng là bé của bạn sẽ khám phá và học được điều gì sau mỗi bữa ăn đấy.

Lưu ý khi cho bé tập ngồi trên ghế ăn

Mẹ cần kiểm tra độ an toàn của ghế trước rồi mới đặt con vào ngồi, cụ thể, mẹ hãy xem ghế có bị bấp bênh và có dễ đổ hay không để điều chỉnh ghế lại cho chắc chắn và an toàn. Cần thắt dây an toàn cho bé sau khi đặt bé vào ghế ăn, kiểm tra xem bé có duỗi chân được không, nếu không gian chỗ ngồi của bé khá rộng thì bạn nên đặt thêm gối để tránh cho bé bị ngã.

 tập ngồi ăn dặm

Khi đặt ghế ăn bé đang ngồi để ăn chung bàn với cả nhà thì mẹ nên tránh để những thứ dễ đổ vỡ như chén súp nóng, ly nước thủy tinh…quá gần tầm với của bé. Vì như vậy, bé sẽ vớ tới và làm đổ, gây nguy hiểm cho bản thân bé và cả những người xung quanh.

Tham khảo các mẫu ghế ăn dặm nhập khẩu thương hiệu Pouch tại:  https://xedaypouch.com

Địa chỉ: Toà 25T1 – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Hà Nội
Điện thoại: 0919.613.589
Hotline: 0888.666.526
Email: pouchvietnam@gmail.com

Mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 21h30

Bình luận trên Facebook