Mẹ thông thái mách cách cho bé tập ngồi ghế ăn dặm đúng cách

Việc bố mẹ sắm cho bé một chiếc ghế ăn dặm là vô cùng cần thiết trong giai đoạn đầu phát triển của bé. Tuy nhiên, khá nhiều bà mẹ trẻ tỏ ra lúng túng khi bé không chịu ngồi vào ghế hoặc quấy khóc không chịu ăn. Dưới đây là cách mẹ thông thái mách mọi người cách cho bé tập ngồi ghế ăn dặm đúng cách.

Xem thêm:

Bắt đầu quá trình tập ngồi ghế ăn dặm đúng cách và đúng thời điểm

Để giúp bé tự lập trong bữa ăn nên sử dụng ghế ăn từ khi bé tập ăn dặm, khoảng thời gian 5-6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp nhất, theo thời gian bé sẽ dần nhận biết được nơi ăn dành ở đâu. Với nhiều mẹ khi bé đã lớn hơn, như khi biết bò hoặc biết đi khi đó sử dụng ghế ăn dặm cho bé là hơi muộn, bé sẽ không chịu ngồi im cùng với đó bé sẽ chống đối lại mẹ sẽ khiến mẹ nản chí mà bỏ đi chiếc ghế đó.

tập ngồi ghế ăn dặm đúng cách

Ăn đúng giờ

Mẹ nên cho bé ăn theo giờ cố định để hệ tiêu hóa của bé dần ổn định cũng như bé dần hình thành thói quen. Khi tới giờ ăn dành cho bé mẹ nên chỉnh độ cao thấp của ghế, để bé ngồi vào ghế, thắt đai an toàn. Bé ngồi ăn tùy vào lượng thức ăn mà bé ăn được. khi về sau lượng ăn của bé sẽ tăng lên và bé cũng ngồi ăn lâu hơi, bữa ăn kéo dài hơn. Mẹ nên tránh đừng để bé ngồi quá lâu, tối đa khoảng 30 đến 40 phút.

tập ngồi ghế ăn dặm đúng cách

Hãy để bé ăn theo nhu cầu của bé

Trong quá trình ăn dặm sẽ có những giai đoạn bé trở nên biếng ăn quá trình này có thể kéo dài vài ngày cho tới vài tuần. Nhưng mẹ nên cố gắng kiên trì cho bé ngồi ghế ăn khi tới bữa, bé có thể chỉ ăn một vài miếng bé đòi ra khỏi ghế nhưng mẹ hãy tôn trọng nhu cầu của con, đừng quá ép con khi chúng không muốn, vì nếu như vậy sẽ tạo cho con cảm giác sợ khi ngồi vào ghế để ăn.

 tập ngồi ghế ăn dặm đúng cách

Mẹ nên lập một lịch ăn cho con hiệu quả sao cho những bữa ăn trùng vào giờ ăn của cả gia đình tạo cho bé dần có thói quen và giờ giấc. Khi mọi người ăn sẽ gây cảm giác thích thú, bắt chước mọi người ở bé. Khi bé có thể tự cầm đồ ăn đưa lên miệng thì mẹ có thể tập cho bé cầm những loại củ, quả để ăn. Tới khi bé lớn hơn mẹ có thể cho bé tập cầm thìa xúc ăn. Khi mới tập dùng thìa thì ghế ăn cũng như xung quanh sẽ dính đầy cơm và thức ăn, nhưng mẹ cũng sẽ dễ dàng vệ sinh chúng.

Tham khảo các mẫu ghế dặm dặm đa năng thương hiệu Pouch tại: https://xedaypouch.com/ghe-an-dam/

Bình luận trên Facebook